28/05/2026
Chia sẻXung đột leo thang tại Trung Đông đang tạo ra những biến động đáng kể đối với chuỗi cung ứng xi măng và clinker toàn khu vực, đặc biệt là từ Iran – một trong những nhà sản xuất lớn của thế giới với sản lượng khoảng 70 triệu tấn/năm và vai trò cung ứng chủ lực cho Iraq, Kuwait, Afghanistan, Syria và một số thị trường lân cận.
Xem chi tiết26/05/2026
Chia sẻCác yếu tố trung, vi lượng là dinh dưỡng thiết yếu nhưng cây chỉ cần với lượng nhỏ hơn rất nhiều so với 3 nguyên tố chính là N-P-K, không thể phủ nhận trung - vi lượng là những chất thiết yếu, quan trọng với cây trồng. Tuy nhiên, cần lưu ý là một số vi lượng có ngưỡng an toàn rất hẹp, nghĩa là thiếu thì không tốt, nhưng thừa lại có hại. Đó là điều các quảng cáo hầu như chỉ nói đến phần có lợi như “thuốc tiên”, mà lờ đi hoặc nói rất ít đến phần có hại.
Xem chi tiết21/05/2026
Chia sẻNhu cầu dinh dưỡng của cây trồng và câu chuyện sử dụng phân bón – đặc biệt là mối quan hệ giữa phân vô cơ và phân hữu cơ – đang trở thành một chủ đề gây tranh luận trong xã hội hiện nay. Dưới góc độ khoa học về dinh dưỡng cây trồng, có thể thấy bản chất nhu cầu của thực vật đối với phân bón không phụ thuộc vào việc nguồn dinh dưỡng đó là hữu cơ hay vô cơ.
Xem chi tiết